Làm thế nào để sử dụng UPS hiệu quả ???


Hướng dẫn sử dụng Bộ lưu điện UPS ARES một cách tổng quát

Bộ lưu điện , bo luu dien, ups ARES
,
Để sử dụng một Bộ lưu điện UPS ARES hiệu quả và thời gian sử dụng được lâu dài vietkhai.com.vn xin gửi đến quý khách hàng những lưu ý sau đây :
Tháo dỡ vỏ hộp đựng UPS ra kiểm tra

- Tháo vỏ hộp bộ lưu điện bo luu dien : Lưu ý tới cách tháo và các phụ kiện đi kèm gồm cuốn sách hướng dẫn cho người sử dụng, phiếu bảo hành, cáp kết nối máy pc , cũng như dây điện, và trong trường hợp loại có thời gian trữ điện lâu, nó sẽ có thêm dây ắc quy ngoài.
- Trong trường hợp có bất kỳ một hỏng hóc nào do vận chuyển gây ra hay thiếu bất kỳ bộ phận nào thì không được bật bộ lưu điện UPS ARES và hãy thông báo cho công ty vận chuyển, nhà phân phối hay các Trung tâm dịch vụ khách hàng của vietkhai.com.vn để được kiểm tra trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng.
- Hãy kiểm tra lại đó có phải là mã hàng mà bạn đã đặt mua hay không bằng cách xem thông số Model No.(ví dụ : ARES AR9010II, AR906II... ) hoặc serial munber trên thùng sản phẩm bộ lưu điện ups ARES .

Lưu ý:
Trọng lượng của loạt sản phẩm này là tương đối nặng. Xin lưu ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi lắp đặt
- Bộ lưu điện UPS phải được đặt ở nơi thông gió tốt, tránh xa nước, tránh xa nơi có khí dễ gây cháy và các chất ăn mòn.
- Không nên đặt UPS ARES nghiêng. Không được bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí.
- Nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện UPS nên giữ ở mức từ 0 tới 40 oC.
- Trong trường hợp nếu UPS được tháo vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, sự ngưng tụ hơi nước có thể diễn ra. Nhất thiết phải đợi cho tới khi bộ lưu điện UPS ARES khô ráo hoàn toàn ở bên trong và ngoài trước khi thực hiện quá trình lắp đặt và sử dụng. Nếu không, có thể xảy ra chập điện.
- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho bo luu dien phải nằm gần UPS và phải dễ rút ra. Ðể ngắt điện khỏi UPS trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt UPS và rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường.

Lưu ý:
Khi nối thiết bị tải điện với UPS, phải tắt thiết bị tải điện trước khi được nối. Sau đó, bật từng thiết bị tải điện lên.
Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ.
Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không, thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của UPS. Tắt UPS bảo đảm rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong của UPS. Ðể đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS, thì UPS phải được tắt trước tiên, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện.

- Ðối với loại bộ lưu điện chuẩn (standard model), nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 9 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu vào của UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động UPS,bộ lưu điện UPS ARES sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. UPS có thể sử dụng được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn.
Trong trường hợp cần phải nối UPS với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser, thì dòng điện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của Bo luu dien, vì sự tiêu hao điện để khởi động loại thiết bị này có thể rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động.

Phương pháp kết nối của UPS:
Tham khảo các tài liệu kỹ thuật của từng loại UPS tương ứng để đấu nối chính xác và an toàn.
Lưu ý quan trọng nhất là việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn kích cỡ dây nối, cầu chì và automat.
Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close