Bộ lưu điện cho máy ATM - Tầm quan trọng của Bộ lưu điện cho máy ATMBộ lưu điện (UPS) cho hệ thống máy ATM hiện nay.
Ngày nay với sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của đất nước trong trong thời kỳ đổi mới, thì nguồn điện lưới quốc gia có vai trò rất quan trọng cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh. 
 Đặc biệt là các hệ thống Ngân hàng, đây là lĩnh vực đang phát triển rất mạnh mẽ với sự tăng trưởng vượt trội trong những năm gần đây và là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế đất nước.
 Với tầm quan trọng to lớn đó, việc duy trì hoạt động ổn định và an toàn cho hệ thống và thông tin ngân hàng có một phần trách nhiệm không nhỏ của nguồn điện lưới Quốc gia, cung cấp một nguồn điện ổn định cho sự hoạt động của các thiết bị quan trọng trong Ngân hàng như: hệ thống Server, máy ATM, máy tính tiền, thiết bị mạng, PC, hệ thống an ninh…là một yêu cầu không thể thiếu.
 Có thể thấy thủy điện vẫn là một trong những nguồn cung cấp điện chủ yếu ở nước ta. Tuy nhiên với sự biến đổi khí hậu toàn cầu mưa nắng thất thường, thiên tai bão lũ thì yếu tố nguồn nước để  các nhà máy thủy điện hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên. 

Vào mùa cao điểm đặc biệt là mùa hè, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến nhưng nguồn điện không thể đáp ứng đủ công suất dẫn đến tình trạng  thiếu điện nghiêm trọng. 

Mất điện, sự cố nguồn điện xảy ra thường xuyên làm ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của các thiết bị quan trọng, nguy cơ tiềm tàng những rủi ro hư hỏng, đặc biệt hơn là mất an ninh thông tin và an ninh tài sản mà các máy ATM là đối tượng được “quan tâm” nhiều nhất.

Những ảnh hưởng của nguồn điện đến hệ thống ATM có thể nêu ra một số điểm sau:

-         Gây mất an ninh cho hệ thống.
-         Ảnh hưởng lớn đến các hoạt động giao dịch của ngân hàng.
-       Gây hỏng hóc các phần cứng, phần mềm của máy ATM làm tăng chi phí vận hành sửa chữa.
-         Gây phiền toái cho khách hàng khi đang giao dịch làm giảm uy tín cũng như niềm tin
     của khách hàng vào dịch vụ.
-        Mất thời gian và công sức cũng như tiền bạc để khắc phục sự cố, giải quyết các khiếu nại không đáng có từ phía khách hàng.Từ những nguyên nhân nêu trên cho thấy việc cung cấp một nguồn điện ổn định cho các máy ATM là rất quan trọng và cần thiết. Giải pháp hữu hiệu nhất là dùng hệ thống nguồn dự phòng bộ lưu điện (UPS).
Đối với bộ lưu điện (UPS) sử dụng cho máy ATM, khách hàng nên chọn sản phẩm có độ tin cậy cao, chất lượng điện đầu ra ổn định. Hệ thống UPS ARES True Online 1KVA / 2KVA / 3KVA là giải pháp tối ưu, ngoài chức năng lưu trữ điện còn tích hợp các tính năng vượt trội như:
               - Ổn áp, ổn tần tự động.
               - Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.
               - Đặc biệt: có thể quản trị UPS bằng phần mềm.

UPS Online ARES với công nghệ tiên tiến chuyển đổi kép (AC/DC-DC/AC) cho nguồn điện đầu ra hoàn toàn cách ly với các tác động của nguồn điện lưới đầu vào, tạo ra một nguồn điện “sạch”, dạng sóng sine chuẩn, bảo vệ máy ATM trước các sự cố nguồn điện như:

Mất điện đột ngột
 (Power Failure).
Điện áp ngay lập tức giảm xuống 0V
Tăng áp đột ngột
 (Power Surge)
Điện áp tăng cao đột biến trong một
thời gian rất ngắn
Giảm áp đột ngột
(Power Sag)
Điện áp giảm thấp đột biến trong một
 thời gian rất ngắn
Tăng áp kéo dài
 (Over-voltage)
Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút
đến cả ngày
Giảm áp kéo dài
(Under-voltage)
Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút
 đến cả ngày
Biến tần
 (Frequency  Variation)
Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định
Trượt tần
(Switching Transient)
Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp,
trong khoảng rất ngắn nano giây
Méo hài
(Harmonic Distortion)
Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng,
không còn dạng hình sine chuẩn
Nhiễu trên đường dây (Electrical Line Noise)
Nhiễu tạp trên đường dây điện,
các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện

Với 9 sự cố về nguồn kể trên, nếu như hệ thống ATM của khách hàng không được bảo vệ thì nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thiết bị tải là rất cao, nhẹ thì làm cho hệ thống ngừng hoạt động (treo máy), khởi động lại, nặng có thể phá hỏng hệ thống mạch linh kiện điện tử bên trong gây ra cháy nổ, do đó việc khắc phục lại có thể là rất lớn về mặt tài chính và thời gian, đó là chưa kể đến mất mát thông tin và mất khả năng giám sát an ninh tại các máy ATM, tạo cơ hội cho kẻ xấu phá hoại.

Một số giải pháp lưu điện của Hảng UPS ARES cho máy ATM:
-          Bộ lưu điện ARES AR902II – 2000VA (1800W)Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close