Lựa chọn bộ lưu điện APC

Lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với từng thiết bị khác nhau nhằm đảm bảo tiện ích nhất, thỏa mãn yêu cầu đặt ra trong các trường hợp của người sử dụng. Cách lựa chọn cần lưu ý nhiều yếu tố mà người mua nên tìm hiểu trước.

Bộ lưu điện được phân chia thành 2 nhóm chính theo công nghệ : Dòng UPS Offline ( offline , line-interactive ) và dòng UPS True Online. Phải hiểu đặc tính của hai dòng này, bạn sẽ tìm cho mình một bộ lưu điện ưng ý.Đối với các loại máy tính cá nhân, máy tính để bàn hoặc thiết bị thông thường có công suất nhỏ, người ta lựa chọn dùng bộ lưu điện UPS Offline để thực hiện việc lưu trữ điện năng trong thời gian bị ngắt điện môt cách đột ngột và đồng thời chuyển đổi qua nguồn cung cấp khác. Hệ thống UPS Offline này dùng công nghệ CPU điều khiển, tích hợp ổn áp (3 steped AVR), chuyển điện nhanh nhờ vào công nghệ quản lý CPU kết hợp với Line Interactive (từ 2ms-6ms) và không gây reboot máy tính khi lưới điện bị giảm áp đột ngột. Ta chỉ cần mua và lắp vào thiết bị cần thiết. Nghĩa là : đối với những thiết bị có công suất thấp, ít chịu sự nhạy cảm về dòng điện, ví dụ như máy tính hoặc server công suất nhỏ ta thường lựa chọn bộ lưu điện offline. Bộ lưu điện giá tốt thường là dòng offline, đây là lựa chọn tối ưu đối với các nhà sử dụng tiết kiệm chi phí.Trường hợp khác, các hệ thống thông tin viễn thông, các loại server dùng cho cả hệ thống có công suất lớn, người ta lựa chọn thêm backup batteries system ( ác quy dự phòng ) hoặc PPS: Power Protection System. Ở hệ thống này, ta cần phải thực hiệc việc khảo sát khá chi tiết và thiết kế hệ thống phù hợp theo yêu cầu của khách. Đặc biệt, đối với những hệ thống đòi hỏi cao và tính nghiêm ngặt trong việc lưu trữ điện : thời gian lưu điện năng dài, sự cố điện không làm ảnh hưởng tới sự vận hành của thiết bị … Ta lựa chọn bộ lưu trữ điện của dòng True Online. Với cộng nghệ cao, có công suất đa dạng từ 1000VA đến 20KVA , UPS Online APC có thời gian chuyển mạch lúc gặp sự cố điện giữa điện lưới và thiết bị điện là bằng không. Nên không có một sự ảnh hưởng nào tới việc hoạt động của bộ lưu điện và thiết bị cuối.Như vậy, khi lựa chọn bộ lưu điện hay UPS cho gia đình, dự án bên bạn, bạn cần lưu ý tới việc : chọn bộ lưu điện cho thiết bị nào ? thiết bị ấy có công suất ra sao ? Thời gian lưu điện của bộ lưu điện dài hay ngắn ?.... Công suất của thiết bị sử dụng phải thấp hơn công suất thực của UPS. Với bộ lưu điện online , có thể mở rộng thêm battery để tăng thêm thời gian lưu điện cho UPS.

Bên cạnh lựa chọn bộ lưu điện, ta cần biết một số thuật ngữ chuyên dùng trong khi sử dụng UPS :

UPS: Uninterruptible Power Supplier : hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục

UPS Offline: UPS cung cấp điện dự phòng sử dụng công nghệ Standby

UPS Line Interactive : Bộ lưu điện có công nghệ tương tác hay còn gọi là dòng cận tuyến

True Online UPS : thiết bị lưu điện có thời gian chuyển mạch bằng 0

Double convertion UPS: bộ lưu trữ điện chuyển đổi kép/ Trực tuyến

AVR: Ổn Áp viết tắt của cụm từ Automatic Voltage Regulator

Noise AC Filter: đây là bộ lọc nhiễu điện AC

RS-232: Cổng kết nối ,Cổng điều khiển (console) , cổng COM 9Pins để kết nối với máy tính

RJ-11/12: Cổng bảo vệ sét đánh cho đường điện thoại, fax, modem hoặc card mạng

VA: Volt Ampere : Số công suất VA của UPS

Power factor: Hệ số công suất thực

Run Time: giống như backup time: Thời gian tải, thời gian lưu điện

Online Mode: Đây là chế độ dùng nguồn điện lưới cấp (AC Input mode)

Batttery Mode ~ Backup Mode: Chế độ dùng nguồn điện của bình (Backup Mode)

Maintain Battery: "xả" bình ác quy tháng/lần để nâng cao tuổi thọ của acquy

Standard backup time : Bộ lưu điện đã chứa acquy sẵn bên trong : 12V-7.2Ah

Long Backup time : Là loại UPS có thời gian lưu điện lâu nhờ vào khả năng charge acquy lớn.

Việc lựa chọn bộ lưu điện và am hiểu thêm các thông số, các thuật ngữ là cần thiết đối với dân kỹ thuật và người sử dụng. Đây là kiến thức cơ bản để công trình của quý vị có được một hệ thống lưu trữ điện chạy ổn định, xuyên suốt nhất.

Nhà phân phối bộ lưu điện giá tốt toàn khu vực miền Bắc :

Cty : Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình

Ad: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Thái Hà, Đống Đa Hà Nội

Tel: (04) 6276-1113 | 0976.670.089 ( Mr. Quý)

Yahoo : quyabnet

Nguồn : http://www.abnet.com.vn/

Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close