Phân biệt UPS Online và UPS Offline

- Hiện trên thị trường đang hình thành một số dòng UPS như UPS Online, UPS Offline, UPS Line Interactive. Và nhiều khách hàng thường phân vân giữa hai dòng UPS Online và UPS Offline, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

UPS Offline
sơ đồ nguyên lý UPS offline

- UPS Offline là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành rẻ, dễ sử dụng. Dòng UPS offline đáp ứng các yêu cầu cơ bản tối thiểu về điện, thường có công suất nhỏ tối đa khoảng 5000VA, thời gian chuyển mạch từ chế độ dùng điện sang dùng ACCU là 2 – 10ms. Dòng UPS này không có khe cắm thông minh, không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot swap thiết bị được. Không có khả năng mở rộng thời gian lưu điện cũng như không hỗ trợ cơ chế ghép song song. Có hoặc không có cổng giao tiếp với máy tính.
- UPS offline chỉ khắc phục được một số sự cố điện như mất điện, sút nguồn,… một số trường hợp không đáp ứng được như hạ áp từ từ, méo hài,…

- Dạng sóng đầu ra của UPS offline là sóng bước, xung vuông không thích hợp chạy cho tải động cơ

- Điện đầu ra của UPS offline bằng điện đầu vào khi có điện vào nằm trong khoảng 165-265VAC.

UPS Online :


sơ đồ nguyên lý UPS Online

- UPS online là dòng UPS công nghệ cao, thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông truyền hình,…

- UPS online khắc phục được các sự cố mất điện, sút nguồn, hạ áp,… không có thời gian chuyển mạch hoặc thời gian chuyển mạch là 0ms.

- Điện đầu ra của UPS online luôn là 220VA +/- 1-2%, bất kể điện vào như thế nào.

- Dạng sóng đầu ra của dòng Online là sóng sin chuẩn chạy tốt cho mọi loại tải kể cả động cơ.

- UPS Online không giới hạn công suất tải, có thể lên đến vài trăm KVA.
[giaban][/giaban][giacu][/giacu][tomtat] [/tomtat] [chitiet]
Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close