Nhu Cầu mở rộng thời gian lưu điện và giải pháp lưu điện kéo dài.


Nhu Cầu mở rộng thời gian lưu điện và giải pháp lưu điện kéo dài.

I. Tổng quan về UPS
UPS được biết đến như một bác sĩ trong nghành điện, đặc biệt là các bệnh nhân như : Máy Tính, Sever và Phòng Data Center....

UPS (Uninterruptible Power Supplier) được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống. Ngoài nhiệm vụ cung cấp nguồn điện liên tục, UPS còn phải có các tính năng khác như: ổn áp, chống lại các biến động về điện như tăng giảm điện áp, xung điện, sét.... Tuy nhiên thời gian lưu trữ điện của UPS (thường gọi là runtime hay backup time) không được lâu do các UPS dùng các gói Ắc quy nội (ắc quy được gắn trực tiếp bên trong UPS) có dung lượng khá nhỏ.

II. Mở rộng thời gian lưu điện tại sao lại quan trọng như vậy?


- Theo cuộc khảo sát của công ty Frost & Sullivan, có một xu hướng rõ ràng trong nhiều năm qua là các nhà quản trị IT của doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn muốn runtime của UPS lâu hơn.

- Tất cả các doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị điện – điện tử. Nếu hệ thống điện thoại ngừng hoạt động thì cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng sẽ bị cắt đứt. Khi hệ thống mạng ngừng hoạt động, công ty không thể thực hiện các chức năng vận hành trực tuyến. Nếu hệ thống an ninh ngừng hoạt động thì sẽ không còn sự đảm bảo an toàn nào cả. Các doanh nhiệp càng phụ thuộc vào những hệ thống đó thì vấn đề giữ cho hệ thống vận hành liên tục càng trở nên bức thiết.

- Cuộc khảo sát của Frost & Sullivan về các nhà quản trị IT ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho thấy:

* Đối với các máy chủ và các thiết bị lưu trữ:

• 72% doanh nghiệp muốn runtime hơn 30 phút.

• 30% doanh nghiệp muốn runtime hơn 2 giờ.

* Đối với hệ thống điện thoại:

• 80% doanh nghiệp muốn runtime ít nhất là 30 phút.

• 37% doanh nghiệp muốn runtime hơn 4 giờ.

* Đối với hệ thống an ninh và báo động:

• 75% doanh nghiệp muốn runtime hơn 1 giờ.

• 44% doanh nghiệp muốn runtime từ 4 giờ trở lên.

III. Các phương pháp tăng thời gian lưu điện của UPS

Có 2 giải pháp để kéo dài runtime của UPS

- Giải pháp thứ nhất là đầu tư một hệ thống UPS công suất lớn gấp nhiều lần so với tải thực để có thể cung cấp năng lượng cho tải thực trong một thời gian dài. Đây là giải pháp đòi hỏi một chi phí đầu tư khá lớn.- Giải pháp thứ hai là đầu tư một hệ thống UPS vừa đủ với công suất của tải thực, lúc này muốn kéo dài runtime cho UPS thì chúng ta chỉ cần đầu tư thêm hệ thống gói Ắc quy mở rộng từ các gói ắc quy của chính nhà sản xuất hay gói ắc quy của hãng thứ ba. Giải pháp thứ hai ngày càng phổ biến hơn do tính linh động trong việc đầu tư thay thế gói ắc quy, có thể kéo dài runtime không giới hạn (trên lý thuyết) bằng cách ghép song song các gói ắc quy lại với nhau để tăng dung lượng của gói pin. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư.IV. Giải pháp mở rộng thời gian lưu trữ với UPS
1. Giới thiệu giải pháp UPS
Với một UPS có công suất 20 KVA với ắc quy nội bộ chạy tải với công suất khoảng 4000W thì thời gian runtime tối đa cho phép khoảng 1 giờ 50 phút khi mất điện đầu vào. Để muốn nâng thời gian mở rộng lên đến 10 giờ chúng ta phải nối thêm tối thiểu 3 tủ ắc quy mở rộng. Với cách làm như vậy khách hàng phải tốn một chi phí đầu tư khá lớn.

Để khắc phục vấn đề chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn đáp ứng thời gian mở rộng lên đến 10 giờ. ARES đưa ra giải pháp tối ưu nhất là sử dụng UPS với ắc quy gắn ngoài, kết hợp với ắc quy kín khí không bảo dưỡng. Với giải pháp này chúng tôi đảm bảo hệ thống đáp ứng thời gian lưu điện tùy theo nhu cầu của khách hàng với chi phí thấp và mang lại hiệu quả cao (ARES có hàng sẵn tại Việt Nam từ 1000VA đến 30000VA ).

2. Giải pháp kết nối UPS

Giải pháp mở rộng thời gian lưu trữ điện được mô tả theo sơ đồ sau:Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close