Cơ chế hoạt động của bộ lưu điện UPS

Xem thêm: Bộ lưu điện cho máy tính

Bộ lưu điện UPS cung cấp nguồn năng lượng dự phòng hiệu quả. Cơ chế hoạt động của bộ lưu điện UPS ứng với 3 công nghệ hiện nay.

Người ta biết đến bộ lưu điện UPS với khả năng thích nghi, thân thiện và lưu trữ điện thông minh. Hiện nay có 3 loại công nghệ chính ứng với các cơ chế hoạt động của bộ lưu điện UPS : Dòng UPS offline, line-interactive(cận tuyến) và dòng online. Tùy thuộc vào từng yêu cầu sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn loại ups có công nghệ phù hợp. Lấy ví dụ, loại UPS Offline rất thích hợp dùng cho máy tính, các thiết bị ngoại vi có công suất nhỏ, yêu cầu thực tế lưu điện đơn giản. Trong khi đó dòng Online với thời gian chuyển mạch bằng 0 có khả năng đáp ứng với các nhu cầu đặt ra của người sử dụng cho thiết bị nhạy cảm về dòng điện như server hay những dòng có công suất lớn. Dòng cận tuyến Line-interactive thì nằm trong khoảng giữa online và offline. Nó có thời gian trễ khi bị ngắt dòng điện lưới, nhưng thời gian đó ngắn hơn loại offline và công suất của dòng này đa dạng phong phú hơn: 1000VA – 5000VA. Do đó, chọn bộ lưu điện giá rẻnào thiết bị của mình cần thì phải tham khảo qua các tính năng, đặc điểm của từng dòng lưu điện. Dưới đây là hình ảnh mô phỏng cơ chế hoạt động của UPS ứng với từng công nghệ. Cơ chế vận hành của 3 dòng công nghệ UPS.

Cơ chế hoạt động bộ lưu điện UPS hoàn toàn khác nhau. Sau khi xem xét qua cơ chế của 3 dòng công nghệ, nếu lựa chọn UPS cho thiết bị nào, ngay sau đây chúng tôi sẽ liệt kê qua vài chú ý nhỏ để bạn có được bộ lưu điện UPS ưng ý nhất. Những hãng sản xuất khác nhau thì việc công suất thực và đơn vị VA cũng có sự thay đổi khác nhau. Đối với hãng bộ lưu điện APC thì  các công suất sử dụng phổ biến : từ 500VA đến 20KVA ứng với từng thiết bị khác nhau.   Như chúng tôi nói ở phần trên, những loại bộ lưu điện UPS thuộc dòng offline rất phù hợp sử dụng cho máy tính PC cá nhân, máy in hoặc máy fax. Nhưng đối với các máy móc đòi hỏi cao như server, switch,…các thiết bị luôn phải hoạt động luôn hồi, không được ngưng trễ thì việc chọn ups online là rất cần thiết. Ngoài ra, khi chọn UPS APC ta cần chú ý tới việc công suất tải là bao nhiêu để tránh việc quá tải cho bộ lưu điện giá rẻ.
Việc sử dụng bộ lưu điện là rất cần thiết. Bởi sự hoản hảo không thiết bị nào có thể vượt qua được khả năng lưu điện quá thông minh, mà việc quản lý vô cùng dễ dàng tiện lợi, tiết kiệm thời gian tiền bạc cho người dụng bằng bộ lưu điện giá rẻ. Hãy là người tiêu dùng thông thái và hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua bộ lưu điện APC:

Cty TNHH Thiết Bị Mạng Viễn Thông An Bình

Số 03 – Ngách 39 – Ngõ 178 – Thái Hà - HN
Tel: 0976670089 | 04- 6276 1113 Yahoo: quyabnet
Related posts:

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
bo-luu-dien-hang-dau

Discuss

×Close